“Góc sân và khoảng trời” – tuyển tập thơ của tuổi thơ!

29/05/2019 - 15:530 bình luận

góc sân và khoảng trời

Tuyển tập thơ “Góc sân và Khoảng trời” do thần đồng thơ ca Việt Nam – Trần Đăng Khoa sáng tác từ những năm lên 8. Đến năm nhà thơ lên 10 tuổi thì “Góc sân và Khoảng trời” được in lần đầu, gồm 52 bài thơ và sau này được bổ sung thêm lên 66 bài – bao gồm các bài thơ nổi tiếng đã được đăng báo của Trần Đăng Khoa.

góc sân và khoảng trời

Nhờ được sáng tác khi tuổi đời của nhà thơ còn khá trẻ nên “Góc sân và Khoảng trời” tái hiện một góc nhìn trong trẻo, hồn nhiên của trẻ thơ về một thế giới con người và sự vật mà trong đó con người nào cũng đều để lại một dấu ấn tốt đẹp. Nuôi dưỡng tâm hồn cho bé yêu văn học theo các nhẹ nhàng nhất!

Bé thấy gì trong “Góc sân và Khoảng trời”?

Với những quan sát tinh tế cùng sự liên tưởng phong phú và tài năng hiếm có; cỏ cây, loài vật, con người trong thơ Trần Đăng Khoa hiển hiện gần gũi thân thiện và dung dị. Có lẽ vậy mà bạn đọc nhiều thế hệ không thể nào quên những bài thơ: Hạt gạo làng ta, Cây dừa, Nghe thầy đọc thơ, Ảnh Bác, Đám cưới bác giun, Mưa, Trăng ơi từ đâu đến,…

góc sân và khoảng trời

Tái hiện trong tuyển tập thơ là những sự vật giản dị của làng quê như con bướm vàng, cái sân, dòng sông Kinh Thầy, con chim, con gà, vườn cải, cây đa, con trâu, cây trầu… và nhất là ánh trăng của làng quê. Với tuổi thơ trong “Góc sân và Khoảng trời” của Trần Đăng Khoa, ông trăng cũng ngây thơ như trẻ con, cũng thích khoe khuôn mặt tròn, cũng nhoẻn miệng cười thích thú khi nhìn thấy chuối, thấy xôi; và thú vị nhất là cũng biết thập thò ngoài cửa khi rủ bạn đi chơi,…

Bởi thế mọi thứ hiện lên thật sống động, nhiều màu sắc. Tuy đơn giản nhưng khiến người đọc cảm thấy thích thú. Các sự vật, hiện tượng được nhân cách hóa, ẩn dụ giúp phát triển trí tưởng tượng, sự sáng tạo trong các bé.

Tặng ngay tuyển tập thơ “Góc sân và Khoảng trời” cho các khách hàng nhí của Andes!

Một món quà nhỏ nhận ngày Quốc tế Thiếu Nhi 1/6, Andes gửi đến các khách hàng nhí chương trình “Mua mũ tặng sách: Thêm an toàn, thêm kiến thức”. Khi khách hàng mua bất kỳ sản phẩm mũ trẻ em nào, sẽ được nhận ngay một quyển sách tùy chọn trong Tủ sách Andes.

góc sân và khoảng trời

Andes hân hạnh được giúp quý phụ huynh một phần nào đó trong quá trình nuôi dưỡng, bảo vệ và phát triển tư duy, đạo đức của bé. Tham gia ngay nào!

Xem thêm chi tiết chương trình tại đây!

Tham khảo hệ thống showroom của Andes tại đây.

Tham khảo các sản phẩm tại Andes tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *