“Dế Mèn Phiêu Lưu Ký” – cuốn sách mà bất cứ ai cũng nên đọc!

31/05/2019 - 16:470 bình luận

dễ mèn phiêu lưu ký

“Dế Mèn Phiêu Lưu Ký” là một cuốn sách văn học thiếu nhi kinh điển của tác giả Tô Hoài. Tác phẩm miêu tả cuộc phiêu lưu của một chú Dế Mèn qua thế giới loài vật và loài người. Mang đậm tính phiêu lưu nhưng ẩn sâu trong đó là những bài học bổ ích giúp giáo dục các bé.

Những vấn đề nóng hổi như là: cái thiện và cái ác, chiến tranh và hòa bình, lí tưởng và lẽ sống được thể hiện một cách nhẹ nhàng, tinh tế mà sâu sắc. Cùng Andes tìm hiểu xem có gì “Dế Mèn Phiêu Lưu Ký” nhé!

Cuốn sách văn học thiếu nhi sống động mà sâu sắc

Đã từ lâu hình ảnh chú Dế Mèn đã trở nên vô cũng thân thuộc với thế hệ trẻ Việt Nam. Hơn 70 năm trôi qua kể từ năm 1941, không chỉ các bạn nhỏ mà ngay cả người lớn cũng háo hức, say mê, cũng bị lôi cuốn bởi từng trang sách.

Những bài học đầu đời bổ ích

Chú Dế Mèn mà tôi biết vốn là một chú dế cường tráng nhưng bướng bỉnh, kiêu ngạo và hung hăng hay đi bắt nạt người khác. Thậm chí Mèn đã vô tình gây tai họa khiến người láng giềng tội nghiệp phải ra đi mãi mãi.

dễ mèn phiêu lưu ký

Lời trăn trối của Dế Choắt, mãi là bài học dành cho Dế Mèn và mọi người: “Ở đời mà có thói hung hăng bậy bạ, có óc mà không biết nghĩ, sớm muộn gì rồi cũng mang vạ vào mình đấy!”. Bài học đắt giá của Dế Mèn đã nhắc nhở chúng tôi sống biết mình, biết ta, có thái độ đúng mực. Đặc biệt khi phạm lỗi lầm, phải biết ăn năn hối cải về những khuyết điểm của mình trong cuộc sống.

Những chuyến phiêu lưu kỳ thú

Theo bước chân của Dế Mèn, chúng ta sẽ được lạc vào thế giới loài vật gần gũi, thân thương với toàn những con vật gắn chặt với đời sống thôn quê dân dã như: bác Xiến Tóc, Võ sĩ bọ ngựa, Châu Chấu Voi, Ếch Cốm, Chuồn Chuồn…Tô Hoài đã “vẽ” nên một thế giới với muôn vàn những tình cảm mới lạ, những ham thích thiết thực và đầy phiêu lưu, những rung động tinh tế trước vẻ đẹp cuộc đời và thiên nhiên.

dễ mèn phiêu lưu ký

Dế Mèn đã trải qua những cuộc phiêu lưu vào thế giới các loài vật, vượt qua cơ man nào là rủi ro và biến cố, nhưng từng bước Mèn vươn lên tự điều chỉnh, tự nhận thức để trở thành con người giàu lí tưởng và ham hiểu biết với bản lĩnh kiên cường của một trai tráng đầu đội trời chân đập đất. Trong mỗi chúng ta, ai cũng có lúc là một chú Dế Mèn trẻ con, bồng bột, sai lầm, ích kỷ, vấp ngã,… nhưng rồi chúng ta sẽ thay đổi và trưởng thành theo thời gian và những trải nghiệm từ cuộc sống.

Qua những chuyến phiêu lưu của Dế Mèn, thế giới bỗng trở nên tươi đẹp hơn, cuộc sống trở nên có ý nghĩa hơn với đầy tình yêu thương, chia sẻ.

Nhận ngay sách “Dế Mèn phiêu lưu ký” miễn phí cho bé!

Sắp đến Quốc tế Thiếu Nhi rồi, Andes cũng không có món quà nào thiết thực hơn là gửi tặng bé kho kiến thức của nhân loại thông qua những cuốn sách. Qua chương trình ưu đãi đặc biệt “Mua mũ tặng sách: Thêm an toàn, thêm kiến thức”, tất cả các quý phụ huynh và các bé đều có thể nhận ngay sách khi mua một mũ bảo hiểm trẻ em bất kỳ.

dễ mèn phiêu lưu ký

Cùng Andes phát triển tư duy, đạo đức cũng như tạo cho bé thói quen đọc sách ngay từ bây giờ quý phụ huynh nhé!

Xem thêm chi tiết chương trình tại đây!

Tham khảo hệ thống showroom của Andes tại đây.

Tham khảo các sản phẩm tại Andes tại đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *