5 phút xử lý mái tóc bết rối sau khi đội mũ bảo hiểm

10/01/2020 - 17:580 bình luận

mũ bảo hiểm andes

Không chỉ các chị em mà cánh đàn ông cũng gặp không ít rắc rối với mái tóc khi phải đội mũ bảo hiểm. Khi đi thì tóc vào nếp suôn mượt bồng bềnh, đến khi đến nơi thì bàng hoàng nhận ra mồ hôi nhễ nhại, mái tóc vừa rối vừa bết. Bài viết này Andes sẽ bật mí một số mẹo giúp bạn “hồi sinh” mái tóc đẹp sau khi đội mũ bảo hiểm nhé!

Các mẹo bao gồm các lưu ý trước khi đội và sau khi đội mũ bảo hiểm, thực hiện đầy đủ các bước dưới đây sẽ giúp bạn xử lý mái tóc xấu xí nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Trước khi đội mũ bảo hiểm

Chuẩn bị sẵn dụng cụ chăm sóc tóc

Mỗi khi đi ra đường, tùy theo mức độ cần thiết mà bạn nên chuẩn bị các dụng cụ chăm sóc tóc như gương, lược, gel vuốt tóc, sáp vuốt tóc, xịt dưỡng,… Việc chuẩn bị sẵn trong cốp xe, trong túi sẽ giúp bạn thuận tiện hơn khi muốn sử dụng.

mũ bảo hiểm andes

Nếu bạn là nam, chỉ cần mang theo lược, sáp vuốt tóc là đã đủ để tạo kiểu còn nếu bạn là nữ, e là phải đem khá nhiều dụng cụ lặt vặt, đặc biệt là khi mái tóc trước đó đã được tạo kiểu phức tạp.

Không đội mũ khi tóc ẩm, ướt

Nếp tóc sẽ được hình thành khi tóc còn đang ẩm. Nếu bạn đội mũ khi tóc vẫn còn chưa khô hẳn thì tóc sẽ xẹp, kém phồng, rối và nếp lộn xộn. Tóc khi đang ẩm sẽ dễ bám bụi hơn là tóc khô, nên để tóc ẩm đi ra đường thì tóc sẽ nhanh bẩn và bết hơn.

tóc ướt

Bên cạnh đó là vấn đề sức khỏe. Môi trường ẩm thấp là môi trường lý tưởng để các loại vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Tóc ướt sẽ làm lớp lót của mũ bảo hiểm cũng ẩm theo, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, nguy cơ mắc các bệnh về da đầu như nấm da đầu, ngứa, rụng tóc, gàu,… là rất cao. Tốt nhất bạn nên hong khô hoặc sấy tóc kỹ trước khi ra đường và nên sử dụng các dòng mũ bảo hiểm có lớp lót 3S của Andes để bảo vệ sức khỏe cho bản thân nhé!

Chọn mũ bảo hiểm thoáng khí

Việt Nam nằm trong vùng nhiệt đới, nhiệt độ vào mùa hè có thể lên đến 40°C. Rất nóng nên nếu chỉ cần di chuyển loanh quanh trong thành phố thì nên sử dụng các loại mũ bảo hiểm nhỏ, nhẹ như mũ nửa đầu, mũ 3/4 đầu chứ không nên sử dụng các loại mũ trùm kín đầu.

mũ bảo hiểm andes

Lúc chọn mua mũ, nên chọn các loại mũ đội vừa đầu, không nên quá chật, có thiết kế nhiều lỗ thông gió thì càng tốt. Điều này sẽ giúp cho da đầu được thông thoáng, tránh việc quá bí mà ra nhiều mồ hôi khiến tóc bết, xẹp và mất nếp.

Chỉnh lại tóc theo nếp trước khi đội mũ

Với những bạn nam hay tạo kiểu tóc hất ngược lên trên thì nên đưa mũ từ phía trước trán, đội từ dưới lên trên theo hướng tóc vuốt để giúp phần tóc vuốt gel được giữ đúng nếp khi đội. Nếu nếp tóc xuôi thì chỉ cần đội từ trên xuống, như vậy các nếp tóc sẽ nằm im, không xô lệch quá nhiều khi đội mũ. Lưu ý, nên kiên nhẫn chờ gel hoặc sáp vuốt tóc khô trước khi đội mũ nhé!

thắt tóc

Với các bạn nữ, thì việc giữ nếp tóc sẽ phức tạp hơn một chút. Với phần tóc mái, các bạn nên vuốt lên phía trên theo ngôi tóc khi đội mũ. Cách làm này sẽ giúp bảo vệ được phần tóc mái, không để tóc bị xẹp hay bết dính sau khi tháo mũ. Phần tóc dài phía sau để giảm bị rối do gió, bạn có thể cột, bùi, thắt bím cố định.

Sau khi tháo mũ bảo hiểm

Sử dụng dầu gội khô, giấy thấm dầu

Ngay khi tháo mũ bảo hiểm, tóc sẽ bị bết dầu không ít thì nhiều. Lúc này thì sử dụng dầu gội khô hay giấy thấm dầu sẽ khắc phục được tình trạng này đáng kể. Giấy thấm dầu và dầu gội khô sẽ hút hết lượng dầu thừa tiết ra ở vùng trán và các phần tóc tiếp xúc với mặt trong của mũ, trả lại mái tóc bồng bềnh cho bạn một cách dễ dàng.

giấy thấm dầu

Trong trường hợp bất đắc dĩ không có dầu gội khô hay giấy thấm dầu, các bạn có thể sử dụng phấn rôm để thay thế như một cách chữa cháy. Tuy nhiên, phấn rôm sẽ để lại các bột phấn trắng trên tóc nên các bạn nhớ phủi kỹ và tránh để làm bẩn áo quần.

Dùng tay gỡ rối và tạo kiểu sơ cho tóc

Với các bạn có mái tóc tự nhiên, không cần tạo kiểu nhiều thì khi tháo mũ ra, bạn chỉ cần luồn tay vào tóc để gỡ rối và tạo độ phồng nhẹ cho tóc. Vì tóc lúc này rất nhạy cảm và dễ gãy rụng nên các bạn nên hạn chế dùng lược có răng dày, răng nhỏ.

dùng tay gỡ rối

Với các bạn có mái tóc thẳng thì chỉ cần như vậy là đã đủ trả cho mái tóc vẻ suôn mượt vốn có rồi. Nhưng những bạn có tóc xoăn, tóc uốn thì nên dùng tay bóp các lọn tóc để tóc dễ vào nếp hơn.

Dùng lược, gel và sáp để chỉnh lại tóc

Sau tóc đã bớt rối hơn, bạn nên sử dụng gương, lược và các dụng cụ làm tóc đã chuẩn bị sẵn để chỉnh lại tóc. Các bạn nam đã vuốt gel sẵn thì chỉ cần làm ướt tay rồi chỉnh lại một chút là tóc sẽ vào nếp ngay. Còn tóc chưa làm gì thì các bạn có thể sử dụng một ít gel hoặc sáp vuốt tóc là có thể chỉnh lại tóc nhanh chóng.

dùng gel chỉnh tóc

Các bạn nữ thì nên chải lại tóc bằng lược răng thưa, và chỉnh vị trí ngôi tóc, mái tóc lại như ý. Các bạn có thể sử dụng thêm xịt dưỡng tóc, xịt tạo độ phồng để tóc trong bóng, mềm và khỏe hơn sau một thời gian dài đội mũ.

mũ bảo hiểm andes

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn luôn giữ được một mái tóc đẹp, không bị xẹp khi đội mũ bảo hiểm. Điều quan trọng nhất là các bạn nên chú ý chăm sóc tóc đúng cách. Lựa chọn một mẫu mũ bảo hiểm thoáng khí tại Andes cũng sẽ giúp bạn giảm thiểu tình trạng này đó.

Tham khảo hệ thống showroom của Andes tại đây.

Tham khảo các sản phẩm tại Andes tại đây.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *