Quy tắc đội mũ bảo hiểm an toàn đúng chuẩn

03/03/2020 - 17:030 bình luận

mũ bảo hiểm Andes

Bên cạnh việc sở hữu một chiếc mũ bảo hiểm chất lượng thì việc đội mũ đúng cách cũng rất quan trọng nhưng nhiều người luôn bỏ qua. Đa số mọi người khi đội mũ bảo hiểm đều đội theo cảm tính chứ không thực sự biết về những quy tắc đội mũ an toàn. Cùng Andes tìm hiểu thêm về các quy tắc sử dụng mũ bảo hiểm đúng chuẩn để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình khi tham gia giao thông nhé!

Chọn đúng mũ bảo hiểm chất lượng

Trước khi xét xem mũ bảo hiểm có phù hợp với bạn hay không, đội mũ có đúng hay không thì phải chiếc mũ có đảm bảo chất lượng hay không trước?

mũ bảo hiểm Andes

Rất nhiều bạn chủ quan chỉ chú ý đến giá thành và kiểu dáng mà quên kiểm tra chất lượng của sản phẩm. Điều này chính là đang xem nhẹ an toàn của bản thân và những người xung quanh. Lúc chọn mua mũ ít nhất nên kiểm tra xem sản phẩm có tem hợp quy CR của Bộ KH&CN.

Nếu kỹ hơn, các bạn có thể kiểm tra đến cấu tạo bên trong mũ. Mũ bảo hiểm chất lượng phải có đầy đủ các bộ phận cơ bản như vỏ mũ, mút xốp giảm chấn, lớp lót, dây mũ và khóa an toàn. Nguyên liệu sản xuất mũ cũng phải đảm bảo chất lượng. Mũ bảo hiểm tốt nhất thì phần vỏ nên được làm từ nhựa ABS nguyên sinh chưa qua xử lý nhiệt, sợi carbon hoặc sợi thủy tinh, phần mút xốp được tạo thành từ xốp EPS ép dưới tỉ trọng cao dày và cứng, các chi tiết còn lại cũng được gia công cẩn thận, kỹ lưỡng.

Khách hàng nên lựa chọn các thương hiệu có tên tuổi, có uy tín lâu năm trên thị trường và được Bộ GTVT khuyên dùng như mũ bảo hiểm Andes.

4 bước đội mũ bảo hiểm đúng cách

Sau khi đã tìm được cho mình một chiếc mũ bảo hiểm đẹp và chất lượng, bạn cần phải biết cách đội mũ sao cho chuẩn để mũ có thể phát huy hết tác dụng bảo vệ an toàn, giảm chấn thương phần đầu cho người dùng khi tham gia giao thông. Sau đây là 4 bước quan trọng nhất bạn cần lưu ý khi đội mũ.

Bước 1: Kiểm tra size mũ

Một chiếc mũ bảo hiểm phù hợp nhất với bạn là một chiếc mũ không quá rộng cũng không quá chật. Nếu mũ quá rộng, khi đội sẽ lỏng lẻo, khi đi sẽ dễ bị gió tốc lật ra sau gáy, không cố định. Còn nếu mũ quá chật sẽ gây khó chịu cho người đội, ảnh hưởng đến tuần hoàn máu, bí bách gây mất tập trung khi lái xe.

mũ bảo hiểm andes

Khi đội một chiếc mũ bảo hiểm vừa vặn, bạn sẽ cảm nhận được lớp lót vừa vặn ôm lấy đầu từ mọi phía. Mũ không gây cấn, khó chịu hoặc quá rộng, dễ lắc lư, dịch chuyển khi đội.

Bước 2: Kiểm tra phần trước mũ

Khi đội thử mũ bảo hiểm, bạn chú ý đội sao cho vành trước mũ song song và cách chân mày khoảng 2 ngón tay. Nếu khoảng cách quá 2 ngón tay, chứng tỏ mũ đang bị bật ra sau, không thể bảo vệ tốt phần trán cho bạn. Nếu khoảng cách nhỏ hơn 2 ngón tay, chứng tỏ mũ đã bị sụp về phía trước, điều này dễ gây cản trở tầm nhìn khi lái xe.

mũ bảo hiểm andes

Bước 3: Kiểm tra dây mũ

Trước khi đội mũ bảo hiểm, nên kiểm tra xem dây mũ có bị xoắn lại, dây xoắn lại sẽ gây cọ xát, khó chịu cho người đội. Phần dây chữ V ngay tai cũng nên được kiểm tra đảm bảo ôm sát vào thùy tai, vừa vặn không xô lệch, không cấn tai.

Bước 4: Điều chỉnh độ dài dây mũ và khóa an toàn

Không được để dây mũ quá lỏng hoặc quá chật. Khi cài quai, bạn nên thử đưa 2 ngón tay vào giữa cằm và dây mũ, nếu vừa là bạn đang đội mũ đúng cách.

Cài dây quá rộng, có những trường hợp tai nạn, mũ bảo hiểm lật ra phía sau, phần dây xiết vào vùng cổ gây tổn thương khí quản, thực quản, chấn thương đốt sống cổ,… Dây quá chật gây vướng víu, khó chịu, khó thở, bí bách và gây mất tập trung.

mũ bảo hiểm andes

Đội mũ bảo hiểm đúng cách chính là yêu thương bản thân, tôn trọng sinh mệnh của mình và những người xung quanh. Mũ bảo hiểm Andes luôn đồng hành, mang đến cho bạn những mẫu mũ chất lượng với giá thành hợp lý cùng kiểu dáng đa dạng và đẹp mắt. Hãy đến Andes trở thành người bạn đáng tin cậy, bảo vệ bạn trên mọi cung đường!

Tham khảo hệ thống showroom của Andes tại đây.

Tham khảo các sản phẩm Andes tại đây.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *