3 cách chống trộm mũ bảo hiểm hiệu quả!

02/07/2019 - 17:380 bình luận

mũ bảo hiểm

Mất mũ bảo hiểm trở thành một nỗi ám ảnh kinh hoàng cho tất cả những người đã và đang sử dụng xe máy. Mỗi lần mất mũ dẫn đến rất nhiều hệ lụy. Chẳng những mất đi chiếc mũ yêu thích, bạn còn bị mất tiền, mất thời gian, xui xẻo còn bị phạt vì không chấp hành luật ATGT nữa.

Và nếu chiếc mũ đó mang giá trị kỉ niệm hay một món quà từ những người bạn, những người thân của mình thì thực sự rất buồn đó. Vậy làm thế nào để bảo quản chiếc mũ thật tốt, tránh xa khỏi những “mũ tặc” đáng ghét đây?

Người đâu, mũ bảo hiểm theo đó!

Đây là cách chắc chắn nhất, vì mũ bảo hiểm luôn ở bên cạnh nên lúc nào cũng có thể yên tâm. Thêm vào đó, không có nơi nào cấm mang mũ bảo hiểm vào cả kể cả trường học, bệnh viện hay công ty. Đây là phương pháp bảo vệ mũ bảo hiểm an toàn nhất, đặc biệt và với những chiếc mũ xịn, có giá trị cao. Quá an toàn cho chiếc mũ thân yêu!

mũ bảo hiểm

Tuy nhiên, không gì là hoàn hảo cả. Phương pháp này trong một số trường hợp lại khá là phiền toái. Thử tưởng tượng, bạn đi gặp đối tác, đi gặp người yêu, bạn bè, đi vào nhà hàng và các nơi sang trọng mà đi đâu cũng kè kè chiếc mũ thì cũng hơi có gì đó sai sai. Người khác sẽ cảm thấy bạn hơi kỳ cục đó!

Cất mũ vào cốp xe

Phương pháp này thì khá là an toàn vì kể cả kẻ trộm có thò tay được vào cốp xe của bạn cũng không thể lấy ra được một vật lớn như mũ bảo hiểm. Còn nếu kẻ trộm bật cả cốp xe bạn lên thì sẽ gây tiếng động khá lớn, sẽ bị những người xung quanh phát giác ngay.

mũ bảo hiểm

Cách này cũng là một cách hay và khả thi nhưng ngặt một nỗi, mũ bảo hiểm thì đầy đủ các chủng loại, đủ mọi kích cỡ nên mà không phải cốp xe nào cũng có thể tích đủ rộng để chứa mũ. Với các dòng xe có cốp xe nhỏ như xe số hay không có cốp xe như các dòng xe thể thao thì phương pháp này không khả thi chút nào. Chưa kể với các dòng mũ cồng kềnh như fullface thì cũng không thể để vừa trong cốp xe được.

Thêm vào đó, cốp xe là không gian kín khí, khá chật nên khi bỏ mũ bảo hiểm trong cốp sẽ dễ có mùi hơi khó chịu.

Khóa mũ bảo hiểm với xe

Khi đã mất mũ bảo hiểm quá nhiều lần, đau khổ quá nhiều rồi thì bạn mới biết “không gì là không thể làm” để bảo vệ chiếc mũ yêu dấu của mình. Cái khó ló cái khôn, chẳng thể cứ mang kè kè mũ theo, chẳng thể bỏ mũ trong cốp thì tự nhiên người ta sẽ tìm cách gắn bằng được mũ vào xe để khi không có mặt chủ nhân thì trộm thấy thế mà oải quá không buồn lấy nữa.

mũ bảo hiểm

Để mũ dính chặt với xe thì phổ biến nhất là khóa dây và khóa móc. Chủ nhân chỉ cần lấy khóa khóa mũ vào các bộ phận khó tháo của xe như bánh xe, khung bảo vệ của xe hay phần ba ga phía sau là có thể yên tâm đi làm, đi chơi, đi học rồi.

mũ bảo hiểm

Ở thời buổi mà “1 mét vuông, 5 kẻ ăn trộm” thì cẩn thận, bảo vệ thật tốt chiếc mũ bảo hiểm của mình chưa bao giờ là thừa. Đừng để khi mọi việc đã rồi thì lại hối hận. Phía trên là 3 cách chống trộm mũ hiệu quả nhất mà Andes muốn chia sẻ với các bạn, nên có cách nào hay hơn hãy chia sẻ với Andes bên dưới phần bình luận nhé!

Tham khảo hệ thống showroom của Andes tại đây.

Tham khảo các sản phẩm tại Andes tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *