Dạy bé làm quen và sử dụng nón bảo hiểm đúng cách!

16/10/2019 - 17:350 bình luận

nón bảo hiểm andes

Tập cho con thói quen đội nón bảo hiểm, biết trân trọng và gìn giữ chiếc nón của mình đúng cách cũng là một thử thách khá lớn với các bậc làm cha làm mẹ, đặc biệt là những người lần đầu có con. Làm thế nào để bé có thể ý thức được tầm quan trọng của chiếc nón bảo hiểm, không khó chịu và không có cảm giác ghét đội?

Dạy bé cách đội nón đúng cách

Đội nón bảo hiểm không khó, nhưng các bậc cha mẹ không nên chủ quan mà bảo rằng chỉ cần bé đội lên là được. Điều này có thể dẫn đến tâm lý hời hợt, bé sẽ không cảm nhận được tầm quan trọng của việc đội nón.

nón bảo hiểm andes

Các bậc cha mẹ hãy kiên nhẫn hướng dẫn bé các bước đội nón, từ đội nón ngay ngắn cho đến cài quai nón cẩn thận. Bên cạnh đó, nếu có thể, quý phụ huynh cũng nên hướng dẫn các bé thu ngắn, kéo dài phần dây nón để cảm thấy vừa vặn, thoải mái và an toàn nhất.

Trên hết, các bậc cha mẹ cũng phải làm gương cho con cái, dạy con ý thức rằng đội nón bảo hiểm rất quan trọng và cần thiết. Tạo cho bé sự yêu thích ban đầu, điều này sẽ giúp bé không bị khó chịu trong thời gian đầu sử dụng. Cha mẹ cũng có thể dạy bé về cấu tạo sơ bộ một cách sống động, màu sắc hơn sẽ giúp bé dễ dàng tiếp nhận hơn.

Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng nên đưa bé đi chọn những mẫu nón bảo hiểm có hình thù dễ thương như người nhện, Nemo, bọ cánh cứng, các nàng công chúa, hoàng tử, kỳ lân,… mà bé yêu thích để bé thêm hứng thú và trân trọng khi sử dụng chiếc nón hàng ngày.

Dạy bé cách bảo quản nón bảo hiểm

Vì bản tính của các bé nhỏ là rất hiếu động nên việc vứt nón bảo hiểm của mình lung tung, va đập liên tục là không thể tránh khỏi. Nhưng cứ để chiếc nón bảo hiểm bé xinh phải liên tục hứng chịu những va đập không cần thiết có thể làm giảm chất lượng nón, giảm khả năng bảo vệ đầu của nón đáng kể. Chính vì vậy, việc hướng dẫn bé bảo quản nón đúng cách cũng vô cùng quan trọng.

nón bảo hiểm andes

Hãy nhẹ nhàng giải thích cho các bé biết rằng, chiếc nón bảo hiểm không phải là một món đồ chơi thông thường. Chiếc nón như một “vệ thần” vậy, sẽ luôn đi theo và bảo vệ bé khi di chuyển, lưu thông trên đường. Chính vì thế, các bé phải thật nhẹ nhàng với chiếc nón, không được ném hay chuyền tay nhau.

Đặc biệt, “đừng bao giờ quên chiếc nón bảo hiểm xinh xắn của con khi đi bất kỳ đâu nhé, bạn sẽ buồn mà bỏ đi luôn đấy”! Cha mẹ nên tập cho bé ý thức ngăn nắp, đi về để nón đúng chỗ, không vứt lung tung, bạ đâu vứt đấy.

nón bảo hiểm andes

Cuối cùng, phải dặn bé phải cẩn thận, báo ngay cho người lớn khi nón bảo hiểm của bé bị va đập, rơi, có vết nứt hay xước để người lớn có thể kiểm tra lại nón cho bé. Vì để bé đội những chiếc nón đã bị va đập mạnh hay nứt sẽ rất nguy hiểm khi có trường hợp xấu xảy ra.

Các bé đang trong độ tuổi muốn khám phá tất cả mọi thứ về thế giới xung quanh. Nên khi các bậc phụ huynh hướng dẫn các bé sử dụng và bảo quản nón bảo hiểm theo cách thật nhẹ nhàng, sống động và đầy màu sắc, chắc chắn các bé sẽ nghe lời và vô cùng thích thú.

Bé ở độ tuổi nào thì nên đội nón bảo hiểm?

Đây là câu hỏi thường gặp của các bậc cha mẹ, bạn thường không biết khi nào cho bé đội nón bảo hiểm là đúng nhất. Nếu chưa đến tuổi đội nón cho bé thì nên làm gì để bảo vệ bé khi tham gia giao thông?

nón bảo hiểm andes

Theo Luật Giao thông đường bộ, trẻ em từ 6 tuổi trở lên bắt buộc phải đội nón bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô và xe gắn máy. Ở độ tuổi này, phần xương đốt sống cổ của bé cũng đã cứng cáp, có thể chịu được sức nặng của các loại nón bảo hiểm có trọng lượng nhẹ dành riêng cho trẻ em (dưới 500 gram).

Ngoài ra, với các bé nhỏ từ 5 tuổi trở xuống, cha mẹ nên trang bị cho bé các loại nón xốp nhẹ, nón bảo vệ khi tập đi. Một phần sẽ giúp bé quen dần với việc bắt buộc phải đội nón bảo hiểm, một phần cũng giúp bảo vệ bé phần nào khi tham gia giao thông.

nón bảo hiểm andes

Mong những chia sẻ về kinh nghiệm giúp trẻ học sử dụng và bảo quản nón bảo hiểm đúng cách của Andes sẽ giúp các bậc phụ huynh trong quá trình hướng dẫn các bé sẽ dễ dàng, nhẹ nhàng và thoải mái hơn.

Tham khảo hệ thống showroom của Andes tại đây.

Tham khảo các sản phẩm tại Andes tại đây.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *